DHL Supply Chain rót 350 triệu euro vào Đông Nam Á

Khoản đầu tư trong 5 năm nhằm mở rộng năng lực kho bãi, lực lượng lao động, hướng đến phát triển bền vững.

Đây là một phần trong chuỗi đầu tư chiến lược của DHL Supply Chain – đơn vị chuỗi cung ứng của gã khổng lồ hậu cần DHL trong năm qua, với tổng vốn đầu tư lên tới 1,35 tỷ euro trên toàn cầu.

Theo đó, DHL Supply Chain sẽ tăng diện tích kho hàng tại Đông Nam Á thêm 400.000 m2 cùng cơ hội việc làm cho khoảng 3.000 người. Khoản đầu tư này bao gồm hai dự án trọng điểm ở khu vực phía Tây Singapore, trong đó có việc mua lại 60.000 m2 mặt bằng trên Đường Jurong Pier từ một doanh nghiệp địa phương và phát triển DHL West Hub tại Pioneer Sector 1 – cơ sở một tầng rộng 17.000 m2.

Đại diện đơn vị cho biết công suất kho hàng tại Singapore dự kiến sẽ tăng hơn 50% vào cuối năm 2023, vượt 230.000 m2. Trong số các dự án lớn khác đang được đầu tư có cơ sở hậu cần xanh rộng 40.000 m2 ở Indonesia, trung tâm hậu cần rộng 18.000 m2 ở Malaysia và cơ sở được xây dựng theo yêu cầu rộng 50.000 m2 ở Philippines.

Theo đại diện DHL Supply Chain, gần 1/4 số tiền đầu tư chảy vào Philippines. “Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội tăng trưởng ở Philippines, đặc biệt là thị trường bán lẻ. Các khoản đầu tư sẽ tập trung phát triển kho bãi và vận tải”, Andries Retief, Giám đốc điều hành của DHL Supply Chain Đông Nam Á cho biết.

Trải rộng trên diện tích 50.000 m2, Sta. Rosa Logistics Hub không chỉ là cơ sở lớn nhất của DHL Supply Chain Philippine, mà còn là địa điểm tiên phong cho các sáng kiến số hóa trong tương lai được triển khai tại quốc gia này. Khu vực này tích hợp các tính năng thân thiện môi trường, bao gồm thu gom nước mưa và các tấm pin mặt trời. Cơ sở mới cũng sẽ có các trạm sạc xe điện (EV) tích hợp, cung cấp khả năng sử dụng xe điện trong tương lai cho DHL Supply Chain.

Đơn vị này còn có kế hoạch xây dựng thêm một địa điểm rộng 20.000 m2 vào năm 2025 cũng như mở rộng đội vận tải lên 25% với khoảng 2.000 xe. Bên cạnh đó, lực lượng lao động có thể được bổ sung khoảng 1.000 người, chủ yếu ở kho bãi và vận tải.

DHL Supply Chain là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, thuộc tập đoàn DPDHL Group có giá trị 56,6 tỷ euro. Kết hợp dịch vụ quản lý và dịch vụ gia tăng với hoạt động phân phối xử lý đơn hàng truyền thống, doanh nghiệp cung cấp các giải pháp logistics tích hợp theo đơn đặt hàng nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đồng thời tạo nên lợi thế cạnh tranh.